Tài nguyên dạy học

Đọc báo online

Giải toán qua internet

tgt

Thi Tiếng Anh Online

Tìm với Google

Truyện cười

Bể cá

blogTrangHa

Danh lam thắng cảnh

Thành viên trực tuyến

2 khách và 0 thành viên

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Hỗ trợ trực tuyến

  • (Trương Thế Thảo.)

  Chào mừng quý vị đến với website của Trương Thế Thảo

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  10 lời dẫn thi kể chuyện Bác Hồ

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: sưu tầm
  Người gửi: Trương Thế Thảo (trang riêng)
  Ngày gửi: 15h:16' 29-11-2014
  Dung lượng: 134.5 KB
  Số lượt tải: 152
  Số lượt thích: 0 người
  CHƯƠNG TRÌNH HỘI THI
  KỂ CHUYỆN VỀ TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC BÁC HỒ
  (PHẦN THI KỂ CHUYỆN VÀ TRẢ LỜI CÂU HỎI)
  Xin kính chào quý vị đại biểu cùng toàn thể Hội thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ! ( cúi chào)
  Chúng tôi rất vinh dự được góp sức trong Hội thi hôm nay. Kính chúc Hội thi thành công tốt đẹp! Xin được phép bắt đầu.
  1-Thưa quý vị !
  Tiếng ta đã đẹp lại giàu - Nói hay viết rõ cùng nhau trau dồi
  Và mỗi người Việt hãy trau dồi hơn nữa tiếng mẹ đẻ tuyệt vời của chúng ta qua câu chuyện Một lời dạy không bao giờ quên trong phần thi đầu tiên của thí sinh : Võ Thị Hoàng Yến – SBD 01, đại diện lớp 9A2. Xin mời em Hoàng Yến hãy trình bày câu chuyện.
  2-Xin giới thiệu với Hội thi, đây là thí sinh Nguyễn Hoàng Hương Giang – SBD 02, đại diên lớp 9A7 . Hai câu chuyện nhỏ của bạn ấy sẽ đưa chúng ta đến với những bất ngờ về vẻ đẹp vừa lung linh huyền ảo như điệu hát " Bác là một ngôi sao sáng – Sáng nhất trong muôn vì sao" vừa gần gũi thân thương như câu thơ " Người là Cha, là Bác, là Anh". Mời Hương Giang hãy kể về chuyện: Đêm nay Bác không ngủ và Câu chuyện bất ngờ.
  3- Đúng như câu hát " Bác Hồ – Người là niềm tin thiết tha nhất, trong lòng dân và trái tim nhân loại". Câu chuyện Bác Hồ thăm người nghèo qua giọng kể của thí sinh SBD 03-Đinh Thị Nguyên Hạnh , học sinh lớp 8A5 sẽ giúp mỗi chúng ta cảm nhận rõ hơn chân dung một vị lãnh tụ mãi mãi là niềm tin của triệu triệu con tim Việt Nam, bởi Người thương dân đến độ nao lòng.
  4- "Bác để tình thương cho chúng con
  Một đời thanh bạch, chẳng vàng son".
  Thật vậy! Quả là hiếm có một vị lãnh tụ nào sống giản dị, tiết chế đến như Bác Hồ. Chúng ta chắc hẳn sẽ rất xúc động khi được nghe thí sinh Lê Thị Thúy Ngọc – SBD 04 – đại diện lớp 9A8 kể về câu chuyện Đôi dép Bác Hồ – đôi dép huyền thoại đã đi vào những dòng thơ tuyệt đẹp :
  Nhớ đôi dép cũ nặng công ơn – Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn – Xin nguyện cùng Người vươn tới mãi – Vững như muôn ngọn dải Trường Sơn.
  5-Sau đây sẽ là một câu chuyện cảm động trong phần thi của thí sinh Võ Đài Cát Phượng – SBD 05, đại diện lớp 8A1. Một câu chuyện khiến chúng ta chỉ có thể thốt lên như nhà thơ Tố Hữu:
  Ôi! Phải chi lòng được thảnh thơi – Năm canh bớt nặng nỗi thương đời
  Bác ơi, tim Bác mênh mông thế – Ôm cả non sông, mọi kiếp người
  Xin mời tiết mục của Cát Phượng: Câu chuyện Chú ngã có đau không !
  6- Thưa quý vị, hơn ai hết, Bác Hồ luôn luôn mong muốn tuổi thơ được nâng niu, che chở; được học hành thành đạt nên người để góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước, bởi vì:
  Trẻ em như búp trên cành – Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan .
  Đó là điều khát khao của Bác mà chúng ta sẽ cảm nhận được qua câu chuyện Bác chỉ muốn các cháu được học hành qua phần trình bày của thí sinh Võ Ngọc Sơn – SBD 06, đại diện lớp 9A6.
  7- Ôi lòng Bác vậy, cứ thương ta – Thương cuộc đời chung, thương cỏ hoa – Chỉ biết quên mình, cho hết thảy – Như dòng sông chảy, nặng phù sa. Những dòng thơ rưng rưng xúc động từ độ năm nao lại xao xuyến thức dậy lòng ta khi được nghe thí sinh Lê Thị Kim Chi – SBD 07, đại diện lớp 9A1, kể lại câu chuyện : Bác Hồ ở Slum- lực.
  8- Điệp khúc Đâu cần thanh niên có – Đâu khó có thanh thanh niên đã, đang và sẽ mãi mãi thúc giục muôn vàn thế hệ tuổi trẻ Việt Nam bởi Một bài thơ nổi tiếng của Bác Hồ căn dặn thanh niên :
  Không có việc gì khó – Chỉ sợ lòng không bền
  Đào núi và lấp biển – Quyết chí ắt làm nên.
  Bài thơ ấy ra đời như thế nào? Xin mời tất cả chúng ta hãy dõi theo lời kể của thí sinh Hồ Thị Anh Thư – SBD 08, đại diện lớp 8A6.
  9- Xin giới thiệu với Hội thi, đây là thí sinh Thái Thiện Nhơn – SBD 09, đại diện lớp 9A4. Câu chuyện do bạn ấy kể về những lời dạy của Bác sẽ như một lời nhắc nhở sâu sắc đối với việc tôn trọng và giáo dục thế hệ trẻ , bởi: Lành dữ phải đâu là tính sẵn – Phần nhiều do giáo dục mà nên . Đó là câu chuyện có tựa đề là : Người suy nghĩ
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  Video luyện thi đại học môn hóa